Có nên đặt mèo thần tài trong nhà ? – Vị trí đặt mèo phong thủy

Mèo thần tài được tương truyền là linh vật đem lại may mắn, bình an và tài lộc. Chính vì vậy mà mèo thần tài đang rất được ưa chuộng sử dụng làm đồ trang trí phổ biến. Tuy nhiên, cũng nhiều người thắc mắc có nên đặt mèo thần tài trong nhà không? Thắc mắc của bạn sẽ được vuameo.net giải đáp qua bài viết dưới đây.

Có nên đặt mèo thần tài trong nhà?

Từ lâu, mèo thần tài may mắn được biết đến là đem lại may mắn, mang tới nhiều điều tốt cho gia chủ. Vì thế mà  dễ dàng thấy sự xuất hiện của mèo thần tài ở các cửa hàng, văn phòng, nhà hàng…

dat-meo-than-tai-trong-nha

Nhưng cũng nhiều người thắc mắc liệu có nên đặt mèo thần tài trong nhà mình? Theo như một số các chuyên gia phong thủy, đặt mèo thần tài trong nhà đem đến nhiều những ý nghĩa khác nhau. Không chỉ đem lại may mắn, bình an mà còn xua đuổi được tà ma, vận đen khiến mọi chuyện đều được thuận buồm xuôi gió.

Do vậy, bạn cứ yên tâm đặt mèo thần tài trong nhà mình. Tuy nhiên, chúng ta cũng nên tìm hiểu kĩ các hướng đặt mèo sao cho phát huy đúng ý nghĩa nhất.

Vị trí đặt mèo may mắn trong nhà đúng phong thủy

Để lựa chọn được vị trí đặt mèo thần tài đúng phong thủy bạn cần phải lưu ý nhiều vấn đề sau:

  • Mèo (mão) thuộc hướng Đông Nam nên thích hợp bài trí ở hướng Đông hoặc ở hướng Nam.
  • Vị trí đặt mèo thần tài hãy tránh đặt hướng Tây thuộc hành Kim. Vì theo luật ngũ hành thì Kim khắc Mộc. Trong trường hợp chọn được hướng nhưng lại không có chỗ để bài trí bạn có thể đặt bên trái cửa chính. Theo phong thủy vị trí này sẽ giúp cải thiện những mối quan hệ trong giao tiếp. Lưu ý không nên bài trí bên phải.dat-meo-than-tai-trong-nha
  • Còn nếu vị trí đặt mèo thần tài trong phòng ngủ thì gia chủ có thể đặt thêm 2 còn mèo ở hướng chính  Đông. Điều này sẽ giúp gia chủ tăng vận đào hoa, đường tình duyên khởi sắc, tiến triển. Tuyệt đối tránh đặt mèo thần tài ở hướng Tây. Bởi theo hướng này tuy kích hoạt được vận đào hoa nhưng không tránh khỏi nhiều phiền toái, rắc rối.
  • Theo đó gia chủ cũng nên lưu ý đến màu sắc của mèo sao cho phù hợp. Màu thích hợp cho mèo thần tài phong thủy thường là màu trắng, thêm chút hồng cũng rất tốt. Có cả màu vàng cũng được ưa chuộng vì đây là màu sắc tượng trưng cho sự vàng son. Hơn thế nữa trong phong thủy,mèo vàng là Kim Mão.dat-meo-than-tai-trong-nha
  • Dù vị trí đặt mèo ở đâu thì gia chủ cũng cần lưu ý đặt tại nơi không có vật cản, thoáng mát, sạch sẽ. Đối với không gian trong nhà ở nên lựa chọn mèo không vẫy sẽ phù hợp hơn.

Thông qua bài viết trên mong rằng vuameo.net có thể giải đáp hết những thắc mắc của bạn. Sở hữu một chú mèo thần tài trong nhà ở vị trí thích hợp sẽ đem đến tài vận, vượng khí như bạn mong muốn.

Cửa hàng mèo thần tài tại Hà Nội
Cửa hàng 1: 36 Ngõ 218 Tây Sơn, Q.Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 0974.183180
Cửa hàng mèo thần tài tại Hồ Chí Minh
Cửa hàng 2: 182/25 Lê Văn Sỹ, P.10, Q.Phú Nhuận, TP.HCM
Điện thoại: 0913.186277

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *